Tháng Mười Một 03 2017 0Comment

Bảo Vệ Không Phải Công Việc Đơn Giản

Đội ngũ bảo vệ ngày càng được chú trọng về việc huấn luyện, đào tạo và nâng cấp về trình độ nhằm đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao.

Bảo vệ là những người đảm trọng trách nhiệm vụ giữ gìn, bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự tại những mục tiêu có thể là tòa nhà, chung cư, tổ chức, nhà máy hay yếu nhân, cá nhân. Những người bảo vệ là một đội ngũ góp phần mang lại một xã hội an toàn và văn minh hơn, nhất là trong tình hình xã hội hiện nay thường xảy ra vô số các vấn đề phức tạp, tệ nạn xảy ra rất nhiều thì vai trò của các công ty bảo vệ nói chung và nhân viên bảo vệ nói riêng càng có ý nghĩa sâu sắc hơn.

 

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta luôn có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của những nhân viên bảo vệ ở mọi nơi như trong siêu thị, những tòa nhà, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học… không những thế bảo vệ còn là đội ngũ hỗ trợ đắc lực cho công tác an ninh đối với nhà riêng của những người nổi tiếng, ca sĩ diễn viên… Những đối tượng này thường được những tên trộm, những phần tử khủng bổ hay những Fan cuồng dòm ngó.

Công việc của người bảo vệ khá vất vả chứ không đơn giản, nhàn rỗi như chúng ta vẫn nghĩ. Nhân viên bảo vệ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải dành khá nhiều thời gian làm việc cho công tác giám sát tuần tra tình hình tại mục tiêu bảo vệ trong một không gian rộng lớn, từ cơ sở vật chất tới con người tiếp cận với mục tiêu bất kể là ngày hay đêm. Nhân viên bảo vệ còn được yêu cầu luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cùng tư thế sẵn sàng để ghi lại và báo cáo những diễn biến khả nghi lên ban lãnh đạo để có phương án giải quyết nhanh chóng và kịp thời nhất. Người bảo vệ thường được trang bị bộ đàm dùng liên lạc với những đồng đôi để kêu gọi chi viện hay dùng để báo cáo cho lãnh đạo cấp trên về tình hình hiện tại trong khu vực kiểm soát.

 

Bảo vệ cũng có nhiệm vụ kiểm tra hành trang của nhân viên và khách hàng ra vào tại mục tiêu bảo vệ và cũng phải đi tuần tra hành lang ở những nơi ít người như trong nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại nhằm tránh sự thất lạc đồ đạc, ngăn chặn trộm, và các tình huống xấu.

Thêm vào đó, sự hiện diện của nhân viên bảo vệ còn có thể ngăn chặn và xử lý kịp thời các cuộc xô xát giữa nhiều người, đảm bảo trật tự khu vực quản lý. Bảo vệ cũng chính là lực lượng trợ giúp đắc lực giúp khắc phục hậu quả, sơ cứu người bị nạn, hỗ trợ cho công tác phòng chống cháy nổ một cách kịp thời nhất.

Chính vì những lý do trên, để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp thậm chí là nguy hiểm dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ cần phải được trang bị trình độ chuyên môn tốt. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn cần có sức khỏe tốt, các kỹ năng thứ yếu khác như kỹ năng phòng chống cháy nổ, biết võ thuật, cách ăn nói, giao tiếp, ứng xử nơi đông người, và sự am hiểu luật pháp để mọi người xung quanh an tâm không lo ngại về các vấn đề tệ nạn khi có đội bảo vệ đầy kinh nghiệm.