Tháng Mười Một 11 2017 0Comment

Bảo Vệ Nhà Xe Tòa Nhà Văn Phòng

Bất kỳ tòa nhà nào cũng sẽ có một tầng hầm để chứa xe của khách hay một nhà xe riêng để khách có thể đậu xe ở đó và ra vào tòa nhà văn phòng mà không sợ bị mất xe.
Thông thường bảo vệ tầng hầm cao ốc văn phòng nhà xe có ít nhất từ hai vị trí bảo vệ trở lên:

1/ Vị trí bảo vệ cửa xe vào tòa nhà văn phòng:

– Phương tiện (ô tô, xe máy)…. vào cửa tầng hầm có bảo vệ kiểm tra, có camera giám sát toàn bộ xe ra vào. Đồng thời, ghi chép lại số xe, đặc điểm xe, chú ý những xe mới đắt tiền có giá trị cao phải ghi đặc điểm người chủ xe và phát vé xe cho chủ phương tiện, cùi vé xe gắn máy được kẹp vào chỗ thuận lợi nhất để xe ra kiểm tra được dễ dàng.
– Xe gắn máy vào phải nổ máy để kiểm tra xe có còn IC không… tránh nhiều trường hợp xe vào không có IC nhưng ra báo mất.
– Ô tô vào kiểm tra cần gạt nước,đèn, gương chiếu hậu, lốp xe sơ cua để bên ngoài, những vết sước bên ngoài xe …. và ghi đặc điểm của xe vào sổ theo dõi và bắt chủ xe ký vào, phòng ngừa bị hư hỏng mất mát ở bên ngoài, khi ra lại đổ lỗi cho bảo vệ.
– Kiểm tra giám sát không cho phương tiện mang chất cháy nổ vào tầng hầm, nếu phát hiện bom mìn yêu cầu chủ xe phải mang ra bên ngoài toà nhà, nhanh chóng báo công an và những ngành chức năng, ban quản lý toà nhà biết để kịp thời sơ tán những nhân viên trong toà nhà ra ngoài.

2/ Vị trí bào vệ cửa xe ra tòa nhà văn phòng:

– Khi xe ra kiểm tra cùi vé xe, số sê ri, đường sé của cùi vé có trùng khớp với vé xe không. Vé xe không được tẩy xoá, nét chữ với cùi vé phải giống nhau thì mới cho xe ra.
– Nếu chủ nhân của xe bị mất vé bảo vệ phải lập biên bản sự việc. Đồng thời kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan đến chiếc xe đó như số khung, số máy… có khớp với thẻ chủ xe, giấy CMND, bằng lái xe V..V…. nếu thấy hợp lý thì cho xe ra, nếu không hợp lý thì giữ xe lại đồng thời mời công an đến giải quyết trường hợp này để tránh sai sót.

3/ Vị trí tuần tra bảo vệ nhà xe tòa nhà văn phòng:

– Chỉ dẫn xe ra vào đúng hướng, đậu đúng nơi quy định tránh đậu sai chỗ gây trở ngại cho những xe khác đi vào.
– Khi xe ra vào nếu có sự va chạm làm hư hỏng xe khác bảo vệ phải lập biên bản người có lỗi. Đồng thời, thông báo cho chủ xe của người bị hại biết để thương thuyết bồi thường.
– Kiểm tra, giám sát xe phòng ngừa kẻ gian lấy cắp phụ tùng xe.
– Tuần tra, giám sát phòng ngừa kẻ gian thay đổi biển số xe để lấy cắp.
– Khi phát hiện xe bị rò rỉ xăng dầu với số lượng nhiều phải báo cho chủ xe biết, tìm cách khắc phục sự cố, nếu cần thiết phải mang xe ra ngoài phòng ngừa cháy nổ.
– Cấm tuyệt đối mọi người không được hút thuốc trong nhà xe để phòng ngừa cháy nổ.