Tháng Mười Hai 07 2017 0Comment

Cảnh Giác Với Những Chiêu Trò Dàn Cảnh Trộm Xe

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo xảy ra, bọn trộm ngày càng tinh vi và xảo quyệt gầy dựng kịch bản để nhằm lấy cắp những chiếc xe hạng sang, đắt tiền như SH.

Trước đây, tình trạng lừa bảo vệ chuyên nghiệp để trộm cướp xe đã từng diễn ra rầm rộ, sau đó tạm lắng xuống vì bọn chúng biết mình đã được để mắt đến quá nhiều nên tạm hoãn lại việc trộm cướp đó nhưng nay việc đó lại bùng phát trở lại.

Cụ thể, gần đây vào ngày 30.11 xảy ra vụ việc một thanh niên đi xe Wave Trung Quốc vào nhà hàng nằm trên đường Tô Hiến Thành, P.13, Q.10 (TP.HCM), ngồi nhậu một mình.

Ngồi một lúc viện lý do bạn không đến nên người này tính tiền ra về. Khi ra lấy xe, người này hô hoán bị mất mũ bảo hiểm mới mua 500.000 đồng.

Nhân viên bảo vệ đến giải thích rằng người này khi đến quán không đội mũ bảo hiểm, nhưng người thanh niên tiếp tục la hét, chửi bới gây mất tập trung mọi người xung quanh.

Một lát sau, người thanh niên này lấy xe bỏ đi thì nhân viên giữ xe phát hiện chiếc xe SH của anh L.N.H (ngụ Q.10) bị mất cắp.

Trong một vụ việc khác, hai thanh niên chạy xe dừng trước nhà hàng (nằm trên đường số 7, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM) và nhờ bảo vệ vào quán lấy giùm túi xách vì trước đó đến đây ăn rồi để quên. Cứ nghĩ là thật và cung không muốn mất lòng khách hàng nên một bảo vệ chạy vào bên trong tìm lấy túi xách được miêu tả lại, một bảo vệ còn lại vừa trông xe vừa tiếp chuyện hai thanh niên này.

Trong lúc đó, đồng bọn của hai thanh niên này đã bẻ khóa xe SH của anh T.Q.K (ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) rồ ga bỏ chạy. Mặc dù bảo vệ phát hiện rượt đuổi theo bắt nhưng không kịp…

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe tay ga đắt tiền bằng thủ đoạn trên. Do đó, bảo vệ, nhân viên giữ xe của nhà hàng, công ty cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn nói trên, trong đó cách đề phòng hữu hiệu nhất là người trông xe nên dùng dây giăng bao xung quanh, dùng dây xích khóa lại để tránh những trường hợp mất mát đó xảy ra.