Tháng Mười Một 04 2017 0Comment

Cướp Ngân Hàng Ở Đồng Nai – Sự Chuyên Nghiệp Của Bảo Vệ

1. Diễn biến sự việc.

Trên đường tháo chạy, kẻ cướp ngân hàng ở Đồng Nai đã tông xe vào học trò, khiến cho rơi cọc tiền ra tuyến đường.

Chiều ngày 1/9, hiện trường vụ cướp nhà băng HD Bank trên đường trần Phú (phường Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được công an phong tỏa để dò hỏi. Các người có liên quan được công an mời đến để lấy lời khai dùng cho công việc truy bắt đối tượng dễ dàng và nhanh chóng.

 

 

Trước đấy, vào khoảng 10h40 sáng ngày 1/9, một thanh niên dáng người gầy chạy xe máy hiệu Sirius tới ngân hàng HD Bank và đi vào quầy giao dịch. Trong khi các viên chức ngân hàng đang đếm tiền để chuẩn bị nhập kho thì đối tượng sử dụng bom nổ tự tạo uy hiếp những viên chức đưa tiền. Trong vòng vài phút đối tượng này đã gom tiền leo lên xe máy rồi chạy về hướng Bình Thuận, trên đường tháo dỡ chạy cách hiện trường khoảng 1km, đối tượng đã tông xe vào một học sinh khiến cho cọc tiền rơi xuống đường. Người dân sau ấy nhặt được báo cho cơ quan điều tra. Riêng tên cướp tiếp tục phóng xe về hướng Bình Thuận.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Xuân Lộc kết hợp với Công an Tỉnh, lực lượng Quân đội phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc. Vật thể bằng sắt nghi mìn tự chế của đối tượng dùng để uy ức hiếp nhân viên ngân hàng được cơ quan chức năng xác định là kém chất lượng. Theo đó, trái nổ này được bao bọc bởi miếng nhôm như vỏ lon và tạo hình như một trái nổ thực, có đầu kíp nổ nhưng bên trong trái nổ này trống rỗng.

Theo thông tin từ nhiều người có mặt tại nơi xảy ra vụ cướp cho biết khi đấy bên trong nhà băng có khoảng 20 người, tên cướp giả dạng là khách đến giao dịch sau đó ra tay cướp tiền và tẩu thoát chỉ trong vài phút. Khi đối tương bỏ chạy bị khách và kiểm soát an ninh nhà băng ném ghế trúng vào chân.

2. Tính chuyên nghiệp và nghiệp vụ của dịch vụ bảo vệ ?

Từ vụ việc trên có một câu hỏi được đặt ra là lực lượng bảo vệ đã ở đâu và làm gì khi vụ việc xảy ra, không có một hành vi và nghiệp vụ để ngăn chặn sự việc diễn ra.

Là do sơ hở trong vấn đề dịch vụ bảo vệ của ngân hàng hay là do sự thiếu trách nhiệm trong công việc của các nhân viên của dịch vụ bảo vệ. Vẫn còn trong quá trình điều tra nên chưa thể khẳng định được điều gì.

 

 

Giá như chúng ta có đội ngũ bảo vệ được đào tạo các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp, có tinh thần quả cảm, có tinh thần trách nhiệm thì liệu sự việc này có xảy ra hay không ? Các tên tội phạm ngày càng liều lĩnh đang khai thác sự sơ hở của các dịch vụ bảo vệ. Đặt biệt là các dịch vụ bảo vệ giá rẻ và các dịch vụ bảo vệ thiếu chuyên nghiệp và uy tín.