Tháng Mười Một 07 2017 0Comment

Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín

Quan niệm của nhiều người từ xưa thì bảo vệ chỉ là công việc của một gác cửa, không có danh phận, địa vị hay uy tín gì nhiều là một nghề bình thường không mấy ai coi trọng. Thậm chí, cách đây vài năm, nghề này còn không được nằm trong danh sách công việc khi ra trường của các sinh viên hay những người trong độ tuổi lao động. Có chăng, đây chỉ là công việc làm thêm nhàn rỗi của những người đàn ông về hưu để tăng thu nhập và xua đi sự nhàm chán tuổi già. Thời gian gần đây, quan niệm về nghề bảo vệ, dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp đã dần được thay đổi.

Đầu tiên, cần người bảo vệ không còn là xu hướng mà đã thực sự trở thành nhu cầu bức thiết của nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức… trong xã hội. Theo thống kê của Thượng tá Phan Công Côn – Giám đốc Trung Tâm huấn luyện bồi dưỡng Nghiệp Vụ – Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (K20), tính đến năm 2016, cả nước đã có số lượng công ty bảo vệ chuyên nghiệp lên đến 1.468 đơn vị với 120.000 nhân viên. Nhiều công ty còn có quy mô đào tạo lên đến hàng ngàn nhân viên để nhằm mục đích bảo vệ người dân.

Thứ hai, nhân sự thuộc lĩnh vực này đang dần được trẻ hóa, chuyên nghiệp hơn và có sức khỏe tốt. Đây không còn là sự lựa chọn “vạn cùng bất đắc dĩ” của những người thiếu việc làm hay lao động đã nghỉ hưu mà đã thu hút sự quan tâm và theo đuổi hết mình của nhiều thành phần trong xã hội. Nhiều cán bộ chỉ huy trong công ty bảo vệ chuyên nghiệp tốt nghiệp các trường sỹ quan quân đội, công an, có bằng tốt nghiệp đại học và tuổi đời còn rất trẻ cũng đã thành công khi theo nghề. Nghề bảo vệ chuyên nghiệp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nhân viên bảo vệ phải được đào tạo, thi sát hạch đạt mới được cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp như những ngành nghề có qua đào tạo khác. Chứ không như quan niệm xưa của những người không hiểu biết về ngành bảo vệ này, họ nghĩ những người làm bảo vệ là những người không có bằng cấp chỉ muốn có một cái nghề đủ mưu sinh cho bản thân mình và ai làm nghề này cũng được, không quan trọng tuổi tác hay sức khỏe.

Thứ ba, phải là những người trong nghề mới thấu hiểu được sự nguy hiểm và nỗi vất vả mà những nhân viên bảo vệ vẫn đương đầu hàng ngày. Đã có vô vàn biết bao người khi làm nghề này đã hi sinh ra đi để bảo vệ tính mạng, tài sản và giấc ngủ bình yên cho người dân. Họ là những người “đầu sóng ngọn gió”, tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp khi có hiểm họa xảy ra. Tranh chấp, cháy nổ, trộm cắp… bảo vệ luôn là những người tiên phong xử lý và ngăn chặn kịp thời. Do đó, nếu không nhanh trí thì sẽ không thể xử lý tình huống kịp thời, nếu không dũng cảm và thực sự yêu nghề, có tâm với nghề thì sẽ không thể kiên định trụ vững và gắn bó lâu dài với nó.