Tháng Mười 26 2017 0Comment

Giá Trị Của Ngành Bảo Vệ Hiện Nay

Hiện nay, có rất nhiều người mở công ty dịch vụ bảo vệ để cung cấp bảo vệ cho những tòa cao ốc, chung cư, các doanh nghiệp. Các công ty bảo vệ mọc lên nhiều như vậy lại có rất nhiều rủi ro như là: số lượng nhân viên bảo vệ nhiều nhưng chất lượng, hiệu quả công việc lại chưa cao. Căn nguyên của vấn đề nằm ở đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thực tế thị trường dịch vụ bảo vệ đang mở ra rầm rộ.

Thực tế hiện nay, Internet được xem như một công cụ không thể thiếu trong đời sống xã hội, bên cạnh những ảnh hưởng tích cực, chúng ta cũng không thể loại trừ những hạn chế tiêu cực của “thế giới phẳng” này. Nếu như trên các trang quảng cáo dịch vụ bảo vệ vô cùng hào nhoáng, chuyên nghiệp tới khách hàng với giá cả cạnh tranh khiến khách hàng hài lòng. Thì việc rao tin tuyển dụng nhân viên bảo vệ một cách ồ ạt với những hứa hẹn hấp dẫn về thu nhập từ 7 đến 10 triệu, chế độ làm việc nhẹ nhàng, thủ tục đơn giản như “Chỉ cần CMND là đi làm” nhưng lại mập mờ về các chính sách xã hội khác. Khiến cho người lao động đang cần việc làm sập bẫy của các công ty dịch vụ đó một cách dễ dàng và không hề lường trước được điều gì.

1. Nhân viên bảo vệ chưa nhận thức đúng giá trị của mình:

Có một thực tế là mức độ nhận thức về giá trị thực tế của ngành bảo vệ vẫn còn một số người rất mù mờ, người lao động và người xung quanh quan niệm người làm bảo vệ đơn giản chỉ là mở cổng ra vào cho khách hoặc chủ của mình, bấm chuông, tưới cây, làm những công việc lặt vặt hay nói một cách đơn giản là lao động phổ thông mà không cần đến trình độ kiến thức.

Mặt khác, có một số nhân viên bảo vệ vẫn còn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về dịch vụ bảo vệ, nhiều khi còn có những suy nghĩ sai lầm và xem thường chính ngành nghề của mình. Từ đó có tư tưởng đây chỉ là một công việc tạm bợ, nhàm chán và không có cơ hội phát triển. Cũng từ đó sinh ra làm việc với tâm lý thụ động, thiếu trách nhiệm và một số phẩm chất cần có của người làm công tác bảo vệ. Cho dù họ được đào tạo nghiệp vụ, củng cố kiến thức nhưng chưa thực sự hết mình trong công việc, từ đó để xảy ra nhiều sự cố, làm mất đi sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng đối với công ty và đối với chính bản thân mình.

2. Thừa người, thiếu chất lượng:

Hiện tượng thừa người – thiếu chất lượng là tình trạng phổ biến tại các công ty dịch bảo vệ “không chuyên nghiệp” hiện nay và đã trở thành chủ đề nóng của các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, làm ăn chân chính tại các cuộc họp tìm giải pháp đối phó với những tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, giả nhái và mạo danh thương hiệu.

Việc các công ty dịch vụ bảo vệ mọc lên như nấm đã tạo ra một thực trạng đáng buồn là nhân viên bảo vệ hiện nay quá nhiều, nhưng chất lượng, hiệu quả công việc của những nhân viên này lại không cao; bởi lẽ quá trình tuyển dụng ồ ạt, chương trình đào tạo bị cắt xén, chưa chuyên sâu do các công ty dịch vụ bảo vệ trá hình, làm ăn có tính chất chộp giật chưa đủ hoặc không đủ điều kiện ANTT để đào tạo nhân viên bảo vệ theo qui định. Chính điều này đã góp phần đáng để làm giảm chất lượng nhân viên và khiến nhiều người có suy nghĩ xấu về nghề bảo vệ, ảnh hưởng đến ngành nghề và bản thân mình.

3. Tình trạng giả danh, nhái theo thương hiệu ngày càng gia tăng:

Chưa bao giờ thị trường dịch vụ bảo vệ trở nên hỗn loạn như bây giờ. Một trong những nguyên nhân hiện nay là có một số đối tượng lừa đảo, mạo danh các công ty bảo vệ uy tín để thực hiện hành vi không chính đáng của cá nhân mình. Hay cố tình copy toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, copy bài viết về các hoạt động của công ty uy tín để lừa đảo khách hàng cũng như người lao động.
Để có cái nhìn thiện cảm, hiểu đúng về giá trị của ngành dịch vụ bảo vệ và nhận biết được đâu là công ty dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp để các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ cũng như người lao động tránh bị lừa, mong rằng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đúng hơn, xác thực hơn về ngành bảo vệ cũng như chất lượng của các công ty bảo vệ hiện nay.

nguồn: baovengayvadem.com