Tháng Một 12 2018 0Comment
Khó Khăn Và Thuận Lợi Của Nghề Bảo Vệ Nữ

Khó Khăn Và Thuận Lợi Của Nghề Bảo Vệ Nữ

Vốn cứ tưởng nghề bảo vệ chỉ dành cho phái mạnh, nhưng ngày nay cùng với sự phát triển của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, càng ngày càng nhiều phụ nữ chọn theo nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Vậy phụ nữ làm bảo vệ, họ sẽ gặp những khó khăn, thuận lợi gì, và làm thế nào họ có thể vượt qua những thiệt thòi để gắn bó lâu dài với con đường mình đã chọn?

1. Thuận lợi của nữ giới khi làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp

Khó Khăn Và Thuận Lợi Của Nghề Bảo Vệ Nữ

Có thể nói, hiện nay rất nhiều công ty có phần ưu ái hơn khi sử dụng lực lượng bảo vệ là nữ giới. Sự có mặt của các cô gái trong vai trò bảo vệ cho nhà hàng, khách sạn cũng ngày một đông đảo hơn.

Có những vị trí mà nữ làm bảo vệ sẽ rất tốt như khu vực bán hàng, lễ tân khách sạn, khu du lịch… Lời nói, cử chỉ, ánh mắt của nữ giới thường tạo cho khách cảm giác nhẹ nhàng và thiện cảm.

Phụ nữ có những thuận lợi riêng của họ, và bên cạnh những anh bảo vệ nghiêm khắc, những cô bảo vệ mềm mỏng chắc chắn sẽ gây được thiện cảm nhiều hơn với người khác. Trong cách hướng dẫn và thuyết phục thì giới nữ tỏ ra vượt trội hơn cả.

2. Khó khăn

Mặt Trái Của Nghề Bảo Vệ

Với nghề bảo vệ, thuận lợi đến với những người phụ nữ cũng nhiều nhưng trở ngại cũng không ít. Có thể kể đến một vài khó khăn như:

  • Sức khỏe, khả năng tự vệ thấp hơn bảo vệ là nam giới
  • Khó tạo áp lực cho kẻ xấu
  • Dễ bị khách hàng lợi dụng bằng những thủ đoạn xấu
  • Mất tập trung khi bị tác động
  • Dễ tổn thương

Ngoài ra, một số bảo vệ nữ còn bị tâm lý khi bị nhìn bởi những ánh mắt không mấy thiện cảm. Và do không chịu được sự đàm tiếu của những người thân trong gia đình người yêu, nhiều nữ bảo vệ đã phải từ bỏ công việc mình yêu thích.

Vậy nên, muốn mưu sinh bằng nghề này, họ không những phải có thể lực mà phải có cả đam mê, bản lĩnh và cá tính nếu không sẽ không thể nào gắn bó lâu dài với nghề được. Bản lĩnh giúp nữ vệ sĩ xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp họ đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề bảo vệ chuyên nghiệp này, họ phải không ngừng phấn đấu và phải có niềm đam mê rất lớn mới có thể trụ vững được.

Hi vọng qua một vài chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về nghề nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, nhất là đối với bảo vệ nữ. Đại Hiệp Thành chúc bạn có những định hướng và một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.