Tháng Mười Một 04 2017 0Comment

Nên Hay Không Nên Khi Chọn Dịch Vụ Giá Rẻ

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay thì việc các dịch vụ bảo vệ giá rẻ đua nhau mọc lên ở khắp mọi nơi. Các công ty thực hiện dịch vụ bảo vệ giá rẻ này thường là những công ty dịch vụ mới thành lập và có quy mô nhỏ, lẻ. Và đương nhiên khi các quý khách hàng tham gia các dịch vụ bảo vệ trên thường thiếu tính chuyên nghiệp và đều mang nhiều rủi ro.

 

Chúng ta cũng đều biết các công ty, doanh nghiệp để đề phòng việc rủi ro, trật tự an ninh hay các vấn đề trộm cắp tài sản nên mới thuê các dịch vụ bảo vệ. Nhưng khi thuê các dịch vụ bảo vệ giá rẻ trên thì khi có rủi ro họ lại chối bỏ và người chịu thiệt không ai khác lại chính là các quý khách hàng, đều này thật là phi lý.
Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro được áp dụng cho tất cả các dịch vụ bảo vệ tại các quận huyện trong địa bàn TP.HCM.

1. Nguyên nhân dẫn đến dịch vụ bảo vệ chất lượng kém.

Tâm lý của mỗi người ai cũng muốn giảm bớt mọi chi phí và các cá nhân doanh nghiệp cũng vậy, nên họ luôn muốn tìm cho công ty mình một dịch vụ bảo vệ giá rẻ, chi phí thấp nhất nhưng ít ai hiểu được rằng.
Khi một dịch vụ có chi phí thấp xuất hiện trên thị trường kinh tế hiện nay thì bắt buộc công ty bảo vệ phải giảm bớt chi phí thuê nhân viên. Suy ra, mức lương của nhân viên bảo vệ sẽ thấp vậy đồng nghĩa với việc là nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm của nhân viên bảo vệ sẽ không cao và sẽ khôn được đào tạo chuyên nghiệp như các công ty dịch vụ bảo vệ khác.
Một phần khác là do chi phí thấp nên sẽ dẫn đến việc cắt bớt một số vật dụng hỗ trợ, các trang thiết bị của các dịch vụ bảo vệ giá rẻ này thường rất ít và có khi sẽ kém chất lượng, hầu như không đủ khả năng để đáp ứng khi có sự cố xảy ra.

2. Nên cân nhắc trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ.

Chúng ta cần chọn lựa các dịch vụ bảo vệ uy tín, có chất lượng và trình độ chuyên môn cao để giảm thiểu rủi ro xảy ra.
Khi chọn lựa một dịch vụ bảo vệ các chủ doanh nghiệp cần xem xét kỹ về :

– Vấn đề lịch sử hình thành và phát triển của công ty dịch vụ bảo vệ: thời gian bao lâu, có đầy đủ các giấy phép kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ hay không.

– Yếu tố nhân viên có kinh nghiệm, thái độ phục vụ và trình độ chuyên môn hay không, có giấy chứng nhận được đào tạo chuyên nghiệp hay không.

– Năng lực tài chính là một phần quan trọng của một công ty, phải đảm bảo rằng công ty họ có đủ tài chính để chi trả cho nhân viên trước đã rồi mới bàn tới dịch vụ bảo vệ.

– Khách hàng: xem xét các khách hàng của công ty dịch vụ bảo vệ đã cung cấp trước đây, nếu có thể nên liên hệ để xem đánh giá của họ về dịch vụ bảo vệ của công ty bạn đang chọn là tích cực hay tiêu cực.

Khi thương thảo ký hợp đồng, khách hàng cần lưu đến ý các điều khoản, quyền lợi của khách hàng được hưởng khi ký kết hợp đồng bảo vệ và tùy theo nhu cầu thực tế để thống nhất giá cả hợp lý, không nên so sánh với các dịch vụ bảo vệ giá rẻ để tránh mất quyền lợi.
Vấn đề nếu có rủi ro sẽ xử lý như thể nào, quý khách hàng cần phải nắm rõ đều này. Thương lượng cụ thể trước khi ký đó là quyền lợi của chính bản thân khách hàng để giảm nhọc nhằn khi có việc không mong muốn xảy ra.