Tháng Mười Hai 02 2017 0Comment

Nghề Bảo Vệ Cũng Cần Được Tôn Trọng

Xã hội chúng ta hiện nay có rất nhiều nghề nào là giám đốc công ty lớn, quản lý, thậm chí là bán vé số… tất cả các nghề đó đều là những nghề họ lao động bằng chân tay, đầu óc của mình chứ không phải ăn không ở không mà kiếm được đồng tiền hay trộm cắp đồ của người khác nên nghề nào cũng cần phải được tôn trọng và bình đẳng.

Xã hội là một tập hợp những con người với những nhu cầu và đòi hỏi khác nhau. Chúng ta, những con người tìm cách thỏa mãn những nhu cầu cần thiết nói chung của con người trong xã hội.

Trải qua hàng trăm năm, con người mới nhận thấy nghề giáo là nghề cao quý, vì nó uốn nắn, dạy dỗ và đào tạo ra được một con người có đầy đủ các kiến thức và cách đối nhân xử thế. Ấy vậy mà, nhà giáo ngày nay đang bị ảnh hưởng xấu từ các tin tức như: bảo mẫu đánh trẻ con, học sinh phải học thêm suốt ngày..tới tận 9, 10 giờ tối mới được lên xe theo bố mẹ về nhà. Ví dụ điển hình khác là nghề y, lời thề cho các tân sinh viên trước khi nhận bằng trước ông tổ nghề là: tận tụy và cứu chữa người bệnh hết lòng. Thế nhưng…. Vì sự lơ là trong công việc mà cắt lộn chân của người bệnh, cho trẻ em uống thuốc quá hạn…

Chúng tôi, những người lính trong thời bình – nhân viên bảo vệ, với nhiệm vụ mang trật tự và bình an cho xã hội, cho cộng đồng.

Những bảo vệ chúng tôi làm việc âm thầm, cần mẫn, chuyên nghiệp, khiêm nhường; khiêm nhường đến nỗi đôi khi còn bị mọi người coi thường nữa. Nhưng không vì một con người, một thái độ, một ứng xử kém văn minh mà bảo vệ Đại Hiệp Thành chúng tôi sầu não, buồn phiền, và bóp nghẹt sự cố gắng của những người lính bảo vệ. Hãy nhìn vào những kết quả mình đạt được cho xã hội, cho cộng đồng để chứng tỏ nghề bảo vệ là một nghề cũng được tôn trọng như bao nghề khác.