Tháng Mười 31 2017 0Comment

Nghề Bảo Vệ Sướng – Khổ

Nghề bảo vệ đang là một ngành “hút hàng” trong những năm gần đây. Những công ty bảo vệ mọc ra hàng loạt để nhằm phục vụ bảo vệ cho tính mạng, tài sản của người dân. Có nhiều người quan niệm nghề bảo vệ này rất ư là nhàn rỗi, có nhiều người dân xem thường ngành bảo vệ vì họ nghĩ nghề bảo vệ chỉ là một công việc nhàn hạ không cần đến bằng cấp vẫn có thể làm được.

“Đơn điệu và buồn tẻ! chẳng có vui gì đâu!” một nhân viên bảo vệ tại một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chia sẻ. Ấy vậy mà cũng có người nói:”Tôi thấy công việc này cũng khá nhàn hạ, ngày ngồi trong phòng trực nghe radio ngắm mọi người ra vào chứ cũng chẳng phải làm gì, lương tháng 5~6 triệu là thoải mái cho cả gia đình tôi rồi.”

Nhưng nếu không có những người hi sinh làm công việc bảo vệ để giữ trật tự, an ninh cho khu vực ở của bạn, khi bạn ngủ say giấc thì luôn có những người thức ngày đêm túc trực thì sẽ không ai giữ an toàn tính mạng và tránh thiệt hại về tài sản cho khu vực của bạn đang ở được ổn định. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty bảo vệ đều là những người đã từng có cuộc sống trong quân ngũ hoặc từng là công an, bộ đội. Và có lẽ, cũng chỉ những người có sức khỏe và chịu được công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội, công an mới bám trụ được với nghề này.

Chẳng có nghề nào là không có khó khăn của nó, những tố chất đặc biệt cần thiết cho nghề bảo vệ là thể hình tốt, tính kỷ luật cao, linh hoạt và lòng đam mê… đây đều là những yếu tố được sàng lọc và rèn luyện trong môi trường quân đội.

Thông thường nhân viên bảo vệ phải làm việc trong những môi trường khó khăn như: trực tại các công trường, nắng mưa cũng phải trực, di chuyển theo mục tiêu bảo vệ,…

Nên khi tuyển nhân viên bảo vệ các công ty luôn đề ra các tiêu chí như: sức khỏe tốt, trẻ, cao… để có thể đào tạo họ thành những bảo vệ chuyên nghiệp giúp ích cho người dân.

Khó khăn như vậy mà vẫn đầy những con người có tâm với nghề, thậm chí nó ăn vào máu. Theo anh K, một nhân viên bảo vệ lâu năm, anh nói:”làm nghề này, riết rồi những thói quen trong công việc cũng nhiều lúc bị bệnh nghề nghiệp. Đi bất cứ chỗ nào, cặp mắt cũng đảo quanh để quan sát cách ăn mặc của người này, từng cử chỉ của người nọ và mọi thứ xung quanh. Có những khi đi chơi với vợ con, cứ như một phản xạ quen thuộc, khi đến chỗ đông người việc đầu tiên của anh là đảo mắt tìm… chuông báo động, bình chữa cháy và lối thoát hiểm!”

Hoàn thành các khóa đào tạo, huấn luyện, các học viên này sẽ được phân công về các nhà máy, công trường, công ty, xí nghiệp, cao ốc… để thực nghiệm. Vượt qua kỳ sát hạch để trở thành nhân viên chính thức của công ty, lúc ấy, mới được gọi là vệ sĩ – tức là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Khi đã trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, các nhân viên được cung cấp toàn bộ đồng phục, đồ bảo hộ, các công cụ để sẵn sàng nhận công việc mới. Nhân viên bảo vệ không phải mất bất cứ một khoản phí gì.

Sướng hơn thì họ được làm việc tại các tòa nhà, cơ quan lớn có phòng làm việc riêng, thậm chí có điều hòa, TV đầy đủ hoặc công việc nhàn hạ, chỉ ngồi kiểm soát mọi người ra vào.

Sướng cũng có mà khổ cũng có, nhưng những người nhân viên bảo vệ của công ty luôn làm việc bằng tinh thần hăng say, bằng trách nhiệm của bản thân, bảo vệ an toàn cho khách hàng cũng chính là bảo vệ niềm tin khách hàng dành cho chúng tôi. Đại Hiệp Thành xin cám ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi!