Tháng Một 10 2018 0Comment
Nhiệm Vụ Của Người Bảo Vệ Trong Công Tác Phòng Cháy Chữa Cháy

Nhiệm Vụ Của Người Bảo Vệ Trong Công Tác Phòng Cháy Chữa Cháy

Kĩ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy là một trong những nghiệp vụ chuyên môn mà nhân viên bảo vệ cần phải trang bị cho mình. Kĩ năng này giúp nhân viên có thể thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, tránh được những rủi ro và góp phần đem lại sự an toàn cho mục tiêu bảo vệ.

1. Công tác phòng ngừa của người bảo vệ

Nhiệm Vụ Của Người Bảo Vệ Trong Công Tác Phòng Cháy Chữa Cháy

Trong quá trình làm việc nhân viên cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị có thể gây ra cháy nổ tại mục tiêu. Chú ý đến các công cụ hỗ trợ trong công tác phòng cháy chữa cháy. Và đảm bảo cho các công cụ ấy vẫn còn bình thường và phát huy tác dụng trong những trường hợp cần thiết.

2. Bảo vệ cần chú ý đến điện thoại

Bảo vệ chuyên nghiệp cần phải duy trì và đảm bảo cho mục tiêu luôn trong trạng thái an toàn. Chăm chỉ đi tuần tra kịp thời phát hiện ra những trường hợp có nguy cơ, tiềm năng trở tành vụ cháy nổ như khói, đốm lửa…, Khi này cần kích hoạt hệ thống báo cháy kịp thời và liên lạc với sở cứu hỏa để ngăn chặn đám cháy, tránh để đám cháy ngày càng lớn, gây ảnh hưởng và làm thiệt hại đế mục tiêu. Liên lạc với bên quản lý công ty bảo vệ cũng như khách hàng để thông báo về tình hình tại mục tiêu để họ nắm bắt được và có những biện pháp xử lý phù hợp. Luôn đặt sự an toàn của các cán bộ công nhân viên lên hàng đầu. Đồng thời di dời họ đến những nơi an toàn trong thời gian ngắn nhất có thể.

3. Thực hiện công tác sơ tán đám đông để tránh thiệt hại về người

Nhiệm Vụ Của Người Bảo Vệ Trong Công Tác Phòng Cháy Chữa Cháy

Nếu đám cháy xảy ra ở những nơi tập chung nhiều người, đông đúc như là trung tâm thương mại, thì nhân viên bảo vệ cần có trách nhiệm sơ tán đám đông ấy theo đúng quy trình sơ tán đã được công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã hướng dẫn trước đó. Luôn kiểm soát đám đông cả trong và ngoài khu vực gần đám cháy. Đồng thời hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ làm nhiệm vụ. Nhân viên bảo vệ phải luôn chú ý đến lỗi thoát hiểm, đảm bảo nó vẫn luôn hoạt động bình thường và không có bị cản trở gì để khi có sự cố xảy ra thì những người bị kẹt trong mục tiêu có thể di chuyển dễ dàng hơn qua lối thoát hiểm.

Bảo vệ cần được trang bị đầy đủ tất cả những kĩ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời được cấp đầy đủ  công cụ hỗ trợ để phục vụ trong quá trình dập tắt đám cháy. Khi có hỏa hoạn xảy ra nhân viên bảo vệ cần phải bình tĩnh, bản lĩnh để vận dụng những kĩ năng đã được học để quá trình khắc phục đám cháy có hiệu quả nhất.