Tháng Mười Hai 05 2017 0Comment

Những Cách Chống Trộm Vào Dịp Tết

Vào những dịp lễ tết, bọn trộm cướp cứ lại tung hoành canh mọi người lơ đễnh chúng liền ra tay lấy trộm tài sản hoặc đột nhập vào nhà người dân để trộm cắp.

Bài viết này của Đại Hiệp Thành sẽ chỉ bạn những cách phòng chống trộm vào những dịp lễ tết:

1. Khóa chặt cửa sổ:

 

Các vụ trộm đột nhập thường xảy ra vào các ngày Tết phần lớn bằng cửa sổ. Các gia đình cảnh giác như một thói quen chú trọng khóa của chính nhưng quên rằng bọn trộm ngày càng tinh vi, xảo trá chúng có thể đột nhập bằng mọi cách nếu có kẻ hỡ. Nên khóa chặt cửa sổ bằng khóa trong, cửa sổ nên có rèm cửa, đa số các nhà có cửa sổ đều sử dụng cửa kính để sang trọng và dễ nhìn ra ngoài nên cần lắp thêm thanh sắt bên trong để hạn chế trộm đập vỡ kính vào nhà. Đồ đạc có giá trị không nên để gần cửa sổ mà nên cất vào nơi an toàn.

2. Bảo vệ tài sản từ bên trong nhà:

Mặt dù đã khóa cửa cẩn thận nhưng để tránh mất mát kể cả khi trộm đột nhập vào nhà, gia chủ cần khóa xe máy nhiều nhất có thể bằng khóa cổ, khóa xích, nếu xe có trang bị báo chống trộm hoặc định vị càng tốt. Các tài sản giá trị như vàng, trang sức, điện thoại, thiết bị công nghệ cao tốt nhất nên giữ ở những vị trí khó quan sát, khóa chúng tại ở nơi ít ai nghĩ đến nhất.

3. Trông cậy vào hàng xóm:

Nếu bạn phải rời khỏi thành phố trong thời gian dài, để đi du lịch với gia đình hoặc đi công tác xa nhà hãy kết thân với nhiều hàng xóm đáng tin cậy. Nhờ những hàng xóm thân yêu của mình để mắt đến căn nhà bạn, đặc biệt vào buổi tối.
Trước khi đi xa, tránh tiết lộ kế hoạch đi chơi xa của gia đình bạn cho nhiều người biết. Bọn trộm có thể sẽ nghe thấy và lên kế hoạch đột nhập nhà bạn.

4. Lắp đặt camera quan sát:

Với những cửa hàng, công ty, xí nghiệp, căn hộ có vô số tài sản giá trị thì việc lắp đặt camera là hết sức cần thiết. Gia chủ, quản lý có thể kiểm tra tình hình an toàn của tài sản mình thường xuyên và chủ động. Tuy nhiên,việc lắp đặt camera khá tốn kém và bọn trộm cũng đã ngày càng tinh vi nên khả năng vô hiệu hóa camera vô cùng lớn.

5. Lắp chuông báo động và nhờ lực lượng cơ động địa phương hỗ trợ:

Chủ nhà, chủ cơ sở kinh doanh nên giữ số liên lạc với lực lượng công an, cơ động tuần tra địa phương. Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp cần báo ngay để hỗ trợ kịp thời.

6. Lựa chọn công ty bảo vệ đáng tin cậy:

Để loại bỏ ý định đột nhập của các “đạo chích” và hơn hết sẽ có cách xử lý kịp thời khi trộm đột nhập vào nhà, việc thuê lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp là giải pháp an toàn và là lựa chọn số 1 đáng tin cậy hiện nay. Việc lựa chọn công ty dịch vụ bảo vệ cần được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để tránh thuê phải công ty bảo vệ “dởm”. Một số công ty bảo vệ uy tín như Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Hiệp Thành chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp, đội ngũ bảo vệ đầy nhiệt huyết sẽ giúp bạn tránh bị mất mát về tài sản.