Tháng Mười 31 2017 0Comment

Những Người Âm Thầm

Những ngày lễ hàng năm là dịp để chúng ta dành thời gian tận hưởng bầu không khí quay quần bên cho gia đình và bạn bè. Là lúc để chúng ta vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí để giảm bớt bao muộn phiền trong công việc hàng ngày. Trong khi mọi người đang hân hoan, hưởng thụ những niềm vui của riêng mình thì ở đâu đó, những người bảo vệ lại âm thầm làm nhiệm vụ mang lại sự yên bình, an ninh cho các quý khách hàng của mình.

1. Góp sức cho cuộc vui trọn vẹn.

Những nhân viên bảo vệ này không ai khác chính là những người thầm lặng hi sinh những ngày vui chơi đó để giữ trật tự, an toàn cho mọi người.

Ngày đến đêm, lúc mưa gió hay lúc khi trời đổ nắng chang chang, giữa sự ồn ào, bụi bặm của đường phố hay những im lặng đáng sợ về đêm… khi cả thành phố hối hả với những bộn bề đời thực hay chìm sâu trong giấc ngủ dài. Thì ở đâu đó trong thành phố, còn có những người bảo vệ vẫn lặng lẽ chuyên cần làm việc. Họ âm thầm tuần tra để mọi người có giấc ngủ bình yên mà không sợ có việc bất trắc xảy đến với mình, họ cần mẩn giám sát. Đặc thù công việc của họ là như vậy, cặm cụi trong công việc khi người người nhà nhà đang đi chơi, hưởng niềm vui hạnh phúc mà đáng lẽ ra họ cũng được hưởng như bao người.

Cứ như thế, những nhân viên bảo vệ miệt mài ấy đứng sang một lát cắt khác của các cuộc vui, dốc hết sức để giúp các khách hàng có được niềm vui trọn vẹn – đi chơi trong tâm trạng thoải mái phấn khởi không còn lo ngại về vấn đề an ninh, mất mát tài sản khi đang ở bên ngoài.

2. Chỉ mong hoàn thành tốt công việc được giao.

Dù công việc vào ngày lễ, tết vất vả và mệt mỏi hơn thường ngày rất nhiều vì mọi người tập trung ồ ạt, đông đúc bên ngoài sẽ dẫn đến rất nhiều tệ nạn như trộm cắp hay xung đột nhưng những nhân viên bảo vệ này vẫn không hề than vãn, kêu ca, phàn nàn dù chỉ là một lời. Đối với họ, việc có thể góp phần sức nhỏ của bản thân để đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân, tổ chức góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội cho tất cả mọi người dân dường như cũng là một niềm hạnh phúc.

“Chúng tôi làm tăng ca, tăng giờ ngày lễ, tết thì cũng được công ty thưởng thêm hoặc chấm công nhỉnh lên một chút. Nghề này vốn dĩ vất vả và lương thấp nên ngay từ lúc bắt đầu, chúng tôi cũng không trông đợi nhiều. Miễn sao nhìn thấy các quý khách hàng tin tưởng, tài sản được an toàn chúng tôi yên tâm”, anh Nguyễn Duy Khương (một nhân viên bảo vệ làm việc tại một tòa nhà ) tâm sự.

“Chúng tôi cũng không trông đợi gì ngày lễ, tết được nghỉ ở nhà hoặc đi chơi vui vẻ giống mọi người. Chỉ mong sao đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân, tổ chức góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội là chúng tôi vui lắm rồi “, anh Cường nói.

Chúng tôi vẫn hy vọng mọi người nêu cao ý thức, đừng xem thường những nhân viên bảo vệ. Họ là những người luôn âm thầm với công việc là những người đáng được trân trọng.