Tháng Mười Một 02 2017 0Comment

Những Nhiệm Vụ Trọng Tâm Cần Thực Hiện Khi Bảo Vệ Tòa Nhà

Nếu việc bảo vệ một tòa nhà không được thực hiện một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc thì sẽ dẫn đến nhiều mối đe dọa từ mất cắp, xô xát,…. sẽ làm mất đi vẻ đẹp và uy tín của tòa nhà đồng thời gây cản trở việc kinh doanh của chính chủ tòa nhà lẫn người đi thuê. Sau khi khảo sát thị trường dịch vụ bảo vệ tòa nhà Đại Hiệp Thành thấy được nhu cầu cần bảo vệ các tòa nhà là rất cao để đảm bảo uy tín và không muốn tệ nạn xảy ra trong chính nơi mình cho thuê hay đang ở. Do đó Đai Hiệp Thành đã tiến hành chiêu mộ, huấn luyện, đào tạo một đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà đầy kinh nghiệm, chuyên nghiệp, bản lĩnh, lịch sự.

Các tòa nhà thường được xây dựng ở các khu tập trung đông dân cư, có vị trí cảnh quang đẹp để cho các công ty, các tổ chức thuê làm văn phòng, địa điểm giao dịch. Tòa nhà này có thể là các trung tâm mua sắm, các công ty bán hàng do đó số lượng người ra vào đông và đủ mọi thành phần. Nếu bảo vệ tòa nhà không được thực hiện một cách khoa học và nghiêm túc thì sẽ có nhiều mối nguy ngại mất đi vẻ đẹp vốn có của tòa nhà.

Các phương án bảo vệ tòa nhà.

1. Hướng dẫn khách ra, vào văn phòng:

Dịch vụ bảo vệ văn phòng vòng ngoài, không cho người không có phận sự hay khả nghi đi vào.
Điều động và quản lý chặt chẽ các phương tiện giao thông: xe có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, xe không đăng ký thì phải đậu ngoài văn phòng.
Luôn giữ liên lạc với mọi người cùng khu và các khu vực lân cận đã sắp xếp bảo vệ.

2. Bảo vệ văn phòng, đại sảnh:

Ghi chép lại những khách đã đăng ký vào sổ sách của văn phòng một cách cụ thể.
Quản lý các loại chìa khóa văn phòng đề phòng mất mát hay có sự cố ngoài ý muốn diễn ra.
Quản lý việc trả lời điện thoại khi có người gọi đến văn phòng và gọi đi.
Hướng dẫn cụ thể cho khách đến các văn phòng của các tầng trong tòa nhà.
Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm. Đề phòng có người đem những vật nguy hiểm vào bên trong.

3. Bảo vệ thang máy văn phòng:

Bảo vệ đóng, mở và hướng dẫn đưa khách đến các văn phòng trong các tầng của dịch vụ bảo vệ văn phòng khi khách có nhu cầu.
Khi phát hiện thang máy bi hư hỏng bảo vệ phải thông báo kịp thời cho bộ phận kỹ thuật bảo trì thang máy của văn phòng biết để sửa chữa.
Khi bảo vệ phát hiện sự cố thang máy bị kẹt, hoặc mất điện thì phải khôi phục lại thang máy nhanh chóng để khách ra vào. Trong trường hợp vẫn có người ở trong thì tìm mọi cách giúp người đó ra. Nếu ngoài khả năng thì thông báo bộ phận chuyên môn về thang máy của văn phòng đến trợ giúp một cách nhanh nhất có thể.

4. Bảo vệ các tầng:

Dịch vụ bảo vệ văn phòng được phân công bảo vệ tầng nào thì thường xuyên đi kiểm tra, kiểm soát tầng đó. Không được rời khỏi khu vực được giao nhiệm vụ bảo vệ trong thời gian lâu.
Khi khách thuê văn phòng ra về mà quên khoá cửa, thì bảo vệ kết hợp người có chức năng của văn phòng lập biên bản sự việc và dán niêm phong cửa. Đồng thời, điện thoại cho khách thuê văn phòng biết.
Nếu phát hiện khách, nhân viên văn phòng… hút thuốc không đúng nơi quy định thì nhắc nhở họ.
Những khu vực cấm như Terrace trên tầng thượng, khu điện kỹ thuật, phòng camera giám sát, phòng giám sát hệ thống phòng chống cháy nổ… thì những người không có chức năng và bổn phận thì bảo vệ văn phòng không cho vào khu vực này.
Nhắc nhở những đơn vị thi công sửa chữa văn phòng phải giữ vệ sinh chung và không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến các văn phòng khác.
Phải kiểm soát, giữ gìn các trang thiết bị mà văn phòng đã lắp đặt ở hành lang công cộng và các khu vực khác còn trống.

5. Bảo vệ camera văn phòng:

Phải thường xuyên nhìn màn hình camera và luân chuyển hình ảnh các tầng lầu văn phòng để phát hiện những biểu hiện mất bình thường của khách. Nếu thấy khách lấy cắp, phá hoại làm mất an ninh thì lập tức liên hệ với các vị trí khác hỗ trợ vây bắt kẻ gian và thông báo cho ban quản lý toà nhà biết. Đồng thời, lập biên bản và điện báo công an đến giải quyết.

Vào ban đêm chú ý hàng rào chung quanh văn phòng, hoặc những cửa sổ tiếp giáp với nhà dân phòng ngừa kẻ gian đột nhập vào lối này. Khi phát hiện thì thông báo cho các vị trí gần nơi xảy ra sự việc bắt kẻ gian. Đồng thời, lập biên bản hiện trường và điện thoại báo cho công an nơi gần nhất để họ giải quyết sự việc.

Thông qua màn hình camera nếu phát hiện cháy nổ bằng bộ đàm phải lập tức thông báo cho toàn bộ bảo vệ văn phòng đến điểm cháy kịp thời chữa cháy. Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng chữa cháy của bảo vệ thì lập tức điện cho chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Đồng thời, thông báo và dẫn dắt cho toàn bộ cán bộ nhân viên văn phòng thoát hiểm theo đúng phương án PCCC.

6. Tuần tra hết các tầng lầu bảo vệ văn phòng:

Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì văn phòng.
Nhắc nhở mọi người phối hợp thực hiện các quy đinh của văn phòng.
Kiểm tra thang máy, nhà kho, toalet và các vị trí khác của văn phòng.
Phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào văn phòng thì xử lý ngay.
Phát hiện, xử lý các sự cố như cháy nổ … tại văn phòng.
Kiểm tra hệ thống PCCC văn phòng.
Kiểm tra các lối thoát hiểm của văn phòng để tránh xảy ra sai sót ngoài ý muốn.
Kiểm tra các khoá cửa ra vào để không bị mất mát.
Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị sử dụng điện văn phòng để tránh trường hợp bị chập điện.
Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của văn phòng.
Luôn giữ vững liên lạc với đồng đội và các vị trí khác tại văn phòng.