Tháng Mười Hai 27 2017 0Comment

Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Một công ty bảo vệ muốn đứng vững trên thị trường thì cần xây dựng công ty theo chiều hướng chuyên nghiệp hóa. Vậy đâu là những tiêu chí để đánh giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp? Sau đây là những tiêu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho khách hàng, để khách hàng có thể chọn cho mình một công ty bảo vệ tại T.p Hồ Chí Minh chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

1. Kỹ năng của người bảo vệ.

Một trong những yếu tố chính để đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bảo vệ đó chính là kỹ năng bảo vệ an ninh, trật tự, tài sản mà nơi nhân viên bảo vệ đang công tác. Những kỹ năng này được hình thành trong suốt quá trình huấn luyện cơ bản như: võ thuật, sử dụng vũ khí,… Bên cạnh đó người bảo vệ còn phải được trang bị những kỹ năng cứu hộ như: phòng cháy chữa cháy, y tế, cấp cứu,… Khi đội ngũ nhân viên của một công ty bảo vệ đáp ứng được yêu cầu này thì được xem là một sự thành công lớn. Muốn xây được nhà thì cần một nền móng vững chắc.

2. Kỹ năng xử lý tình huống của người bảo vệ.

Đứng sau những kỹ năng cơ bản của nghề bảo vệ thì còn có sự xuất hiện của khả năng xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Nhân viên bảo vệ không thể chỉ cứng nhắc áp dụng những kỹ năng phòng vệ mà còn cần sự linh hoạt và nhạy bén trong việc giải quyết tình huống một cách nhanh chống và êm xuôi.

3. Phong cách, tác phong làm việc.

Hình ảnh chuyên nghiệp luôn được thể hiện qua phong cách và tác phong làm việc của nhân viên bảo vệ. Sự chuyên nghiệp không thể tồn tại khi tác phong không nghiêm túc cũng như khả năng giao tiếp với khách hàng.

4. Sự cải tiến về công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ.

Dù ngành bảo vệ không đòi hỏi cao ở kiến thức nhưng sẽ tốt hơn nếu nhân viên bảo vệ của bạn có sự hiểu biết nhất định ở lĩnh vực công nghệ. Để công ty dịch vụ bảo vệ được gắn với chữ “chuyên nghiệp” thì đòi hỏi bạn phải không ngừng trau dồi và nâng cấp liên tục về công nghệ để cải tiến dịch vụ bảo vệ.

5. Áp dụng trang thiết bị công cụ hiện đại trong nghề bảo vệ.

Hầu như các công ty bảo vệ tại Tp. HCM đều được trang bị những loại công cụ hỗ trợ như: bộ đàm, dùi cui, máy dò kim loại,… nhằm để hỗ trợ cho nhân viên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài sản và tính mạng con người một cách hiệu quả.

6. Số năm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ.

Số năm hoạt động trong lĩnh vực cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty. Thâm niên sống trong nghề càng lâu thì càng chứng tỏ sự ổn định của công ty trong hoạt động. Tuy nhiên yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng dịch vụ vẫn là nguồn nhân lực.

Những tiêu chí được nêu ở trên chỉ là những thông tin để bạn tham khảm, có thể nó chưa có đánh giá một cách thiết thực về chất lượng của dịch vụ của công ty bảo vệ. Nhưng ở góc độ nào đó những tiêu chí này sẽ giúp ích cho bạn, chẳng hạn như định hình được sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ.