Tháng Mười 25 2017 0Comment

Nỗi Nhọc Nhằn Của Người Bảo Vệ Ngôi Sao

Những ngôi sao, ca sĩ luôn được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, có người yêu, người ghét (anti fan) có lắm lúc gặp phải fan cuồng quá khích, như vậy không thể tránh khỏi những tình huống dở khóc, dở cười, gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ, ảnh hưởng đến công việc của họ.

Vấn đề an ninh và dịch vụ bảo vệ ngôi sao như thế nào để đề phòng những fan quá khích. Khi ca sĩ biểu diễn ở các chương trình ca nhạc, nơi có nhiều khán giả quá khích hoặc phải len lỏi vào đám đông cả ngàn người, làm sao để họ thoát khỏi đám đông một cách an toàn và hài hòa.Việc nghệ sĩ có vệ sĩ riêng là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ và vui vẻ.

Nắm bắt được tình hình, Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Hiệp Thành đã trang bị cho mình một lực lượng nhân viên trẻ, cơ động phản ứng nhanh, chuyên làm nhiệm vụ Bodyguard, bảo vệ người nổi tiếng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội hiện nay. Xin chia sẻ những câu chuyện bảo vệ ngôi sao mà công ty chúng tôi đảm nhiệm :

Đóng giả Big Bang.

Trong sự kiện lưu diễn của nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang, Super Junior… gần đây đã phải huy động đến 500 vệ sĩ với công tác chuẩn bị từ sớm. Tất cả đều có lịch trình và phương án làm việc từ lúc đưa đón ở sân bay. Bodyguard bảo vệ cho Big Bang vừa tập trung công việc giữ an toàn cho nhóm nhạc vừa chứng kiến được sự cuồng nhiệt khó tin của khán giả, nhất là các fan nữ.

Một nhóm vệ sĩ đã được giao nhiệm vụ mặc thường phục đóng giả ban nhạc Big Bang chạy lên chiếc ôtô Audi hạng sang của ban tổ chức chuẩn bị. Mục đích đánh lạc hướng chú ý tạo điều kiện cho nhóm nhạc Big Bang thật lên một chiếc xe Ford tiến vào sân bay một cách bí mật. Khi cửa chiếc xe Audi được mở ra, 5 vệ sĩ thế thân bị các fan nữ phát hiện và bao vây xung quanh xe khóc lóc thảm thiết. Có fan còn kéo vệ sĩ lại để “ăn vạ” vì đã không cho họ một lần được chạm mặt thần tượng. Sự quá khích của fan hâm mộ có thể khiến các Bodyguard bị thương bất cứ lúc nào.

Giải vây cho Jang Dong Gun.

Anh Lộc, một bảo vệ cho các ngôi sao nói rằng nghề của anh vừa là để kiếm sống vừa để anh thỏa sức cảm nhận cảm giác mạnh khi quên mình vì an nguy của khách hàng.

Ngôi sao Hàn Quốc Jang Dong Gun đã từng được bảo vệ kỹ càng khi anh này sang Việt Nam biểu diễn. Theo yêu cầu của ban tổ chức (BTC) đặt ra, công tác an ninh phải được đặt hàng đầu vì lượng khán giả hâm mộ Jang Dong Gun tại Việt Nam lên đến 40 ngàn người. Sau cuộc họp báo đầu tiên, Jang Dong Gun được hộ tống về khách sạn 5 sao để nghỉ ngơi.

Vốn là một người thích khám phá, Jang Dong Gun đề nghị cho anh ta thời gian riêng tư để đi dạo chơi phố phường. Không những yêu cầu không được đáp ứng mà BTC còn thông báo với vệ sĩ 24/24h canh chừng không rời khỏi Jang Dong Gun nửa bước. Anh ta tìm đủ mọi cách để rời xa vệ sĩ mặc dù đã cảnh báo rằng anh có thể gặp nguy hiểm vì sự cuồng nhiệt của khán giả nhưng Jang Dong Gun vẫn một mực khẳng định điều đó nằm trong tầm kiểm soát của anh ta. Sau đó Jang lấy cớ sang phòng bên nói chuyện riêng với người bạn rồi trốn ra khỏi khách sạn mà vệ sĩ không hề biết.

Khi anh đang thoải mái đi bộ đến siêu thị Maximax đường 3-2 thì khán giả phát hiện ra nghệ sĩ họ yêu mến cuồng nhiệt trong các bộ phim Hàn Quốc đang dạo chơi trong siêu thị. Ban đầu là một nhóm người rồi dường như tất cả mọi người trong siêu thị bủa vây lấy thần tượng Hàn Quốc. Người xin chữ kí, người đòi chụp hình chung, người ôm, người nắm tay, sự cuồng nhiệt đến nghẹt thở. Jang Dong Gun không còn cách nào khác đành phải gọi điện cho ban tổ chức cầu cứu. Lực lượng vệ sĩ phải huy động tới 40 người đến và nhanh chóng giải vây cho Jang Dong Gun ra khỏi đám đông và hộ tống nghệ sĩ Hàn Quốc này về khách sạn.

Ngôi sao đi đến đâu, vệ sĩ theo chân đến đó. Không hẳn là mức độ hoành tráng của ngôi sao, nghề vệ sĩ còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Những chàng trai BodyGuard cao lớn sẵn sàng hứng hết những “cơn mưa” chai lọ, gạch đá, bất cứ vật gì có thể ném được… kể cả những lời mạt sát từ phía khán giả để bảo vệ ngôi sao của họ từng bước đi trên sân khấu và cả ngoài đời thực được an toàn. Bảo vệ ngôi sao rất vất vả, đòi hỏi phải có nghiệp vụ tốt nhưng nổi vất vả ấy chính là niềm vui, niềm tự hào của nghề bảo vệ mang lại.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc quản lý, đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cùng lực lượng nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề, được chọn lọc kỹ lưỡng và đào tạo một cách đầy đủ do cơ quan Công An giảng dạy, Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Hiệp Thành luôn mong muốn đem lại cho quý khách hàng sự an toàn cao nhất trong quản lý tài sản, con người nói chung và dịch vụ bảo vệ ngôi sao chuyên nghiệp nói riêng để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình sản xuất và kinh doanh.