Tháng Một 16 2018 0Comment
Quy Định Về Chức Năng Và Quyền Hạn Của Người Bảo Vệ Trường Học

Quy Định Về Chức Năng Và Quyền Hạn Của Người Bảo Vệ Trường Học

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ luôn là bảo vệ địa điểm được giao nhiệm vụ, tuy nhiên với từng địa điểm khác nhau, các nhân viên bảo vệ sẽ được giao các nhiệm vụ và yêu cầu bổ sung. Hôm nay bài viết này sẽ đề cấp tới những chức năng và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học.

Nhân viên bảo vệ trường học thì không còn xa lạ với bất kỳ ai dù là người lớn hay trẻ con. Thông thường khi nhắc tới nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới các việc như mở và đóng cổng trường, trông coi xe, đóng cửa các lớp học… Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ mà thôi. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

1. Bảo vệ trường học

Quy Định Về Chức Năng Và Quyền Hạn Của Người Bảo Vệ Trường Học

Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng và cơ bản nhất của nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ trường học chuyên nghiệp cần có trách nhiệm bảo vệ cả trong lẫn ngoài bao gồm đảm báo trật tự an ninh khu vực trường học, đảm bảo môi trường an toàn nhất cho các học sinh và thầy cô. Khi có sự cố xảy ra, các bảo vệ cần có nhiệm vụ phối hợp ngay với chính quyền địa phương để xử lý và ngăn chặn ngay.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ còn là nhắc nhở mọi người bao gồm học sinh, giáo viên và công nhân viên của nhà trường thực hiện đúng các yêu cầu của nhà trường và địa phương đưa ra.

2. Tuần tra và giám sát

Quy Định Về Chức Năng Và Quyền Hạn Của Người Bảo Vệ Trường Học

Dịch vụ bảo vệ trường học phải luôn túc trực tại cổng chính của trường học 24/24 để kiểm tra, giám sát lượng người ra và vào. Đông thời ghi chép, kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách tới thăm trường, đảm bảo không để lọt các đối tượng có hành vi xấu vào trường ảnh hưởng tới môi trường học tập cũng như các trang thiết bị của nhà trường.

Thường xuyên tuần tra toàn khu vực trường cũng là một trong những nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học nhằm phát hiện và giải quyết ngay các vấn đề xảy ra xung quanh trường học. Kiểm tra các phòng học trước khi mở và sau khi đã đóng, để đảm bảo không còn ai ở lại trường sau giờ tan trường trách mất mát của cải của nhà trường.

Nghề bảo vệ trường học luôn yêu cầu người bảo vệ phải có thái độ làm việc nghiêm túc luôn luôn đúng giờ nhất là giờ mở và đóng cửa trường học để phục vụ công tác học tập của các học sinh trong trường. Hơn nữa các nhân viên bảo vệ trường học cũng luôn cần có thái độ hòa nhã, cởi mở và trung thực với các học sinh để trở thành một tấm gương tốt với những em học sinh tại trường. Bên cạnh đó, khi được giao nhiệm vụ trực ca đêm, nhân viên bảo vệ cần thực hiện đúng theo những yêu cầu mà trường đã giao và phối hợp với các cơ quan địa phương nếu phát hiện ra những hành vi gây rối làm mất trật tự an ninh nơi khu vực trường học.

Trên thực tế, dịch vụ bảo vệ là một công việc khá thú vị và cũng đầy khó khăn, nơi bạn có thể trau dồi kiến thức cũng như gặp gỡ các em học sinh đáng yêu và ngoan ngoãn.